Món ăn ngon mỗi ngày | Thực đơn Món Ngon cuối tuần hấp dẫn

Chia sẻ thực đơn món ngon mỗi ngày!
Hướng dẫn cách nấu những món ăn ngon. Thực đơn gia đình với những món ngon mỗi tuần lạ mắt và Hấp Dẫn. Cách nấu món ngon mỗi ngày theo ẩm thưc Việt Nam.

Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - Chỉ với trứng, nước, muối và một ít dầu mè bạn đã có món trứng hấp siêu mịn để thưởng thức rồi. 

Cách làm trứng hấp chẳng những đơn giản mà còn đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức.


Nguyên liệu:
- 3 quả trứng cỡ trung bình
- 237ml nước
- 10g muối
- 10ml dầu mè
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:
Bước 1: Đánh trứng mịn trong một bát lớn.
- Để rây lưới lên trên một bát đựng, đổ lòng trắng lên trên, đổ trứng lên trên, rồi để trứng chảy xuống từ từ.
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 1
Bước 2: Thêm muối, từ từ đổ nước vào khuấy đều theo một chiều. Đặt sang một bên để khoảng 5 phút để các bong bóng trên bề mặt trứng tan hết. Sau đó, bọc trứng lại bằng giấy bạc.
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 2
Bước 3: Cho bát trứng vào trong nồi hấp cách thủy. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Sau đó, cho bát trứng ra, rưới 1 ít dầu mè lên trên trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 3
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 4
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 5
Giờ chỉ việc thưởng thức món trứng hấp thôi!
Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng hấp!

Bài "Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổi"
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)

Món cánh gà om coca đậm đà vị lạ, thơm ngon, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Cách làm cánh gà om coca không khó mà món ăn đem lại sức hút rất thú vị.


Nguyên liệu:
- 10 cái cánh gà (phần giữa của cả cánh gà)
- 250ml coca; 15g hành lá thái nhỏ; 5ml dầu thực vật; 5g xì dầu loại nhạt màu; 5ml rượu nấu ăn; 2,5cm gừng; 1 nhúm muối

Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một bát, để cánh gà vào. Cho muối, rượu và gừng rồi ướp trong 10 phút. Sau đó, chuyển gà ra, để ráo.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo, rồi cho cánh gà vào chiên mỗi bên từ 3-4 phút cho đến khi da cánh gà hơi nâu.

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 1
Bước 3: Đổ coca vào trong chảo, giảm nhỏ lửa để cánh gà có thể hấp thu được hương vị của coca tốt nhất.
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 2
Bước 4: Sau 8-10 phút thì vặn lửa cao hơn để nước sốt dày hơn, sệt hơn. Thêm một muỗng xì dầu. Thỉnh thoảng đảo đều.
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 3
Cho cánh gà om coca ra khỏi chảo rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí.
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 4
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 5
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 6
Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om coca!

Bài "Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn"
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)

Cách cháo tôm sò lông nóng hổi. Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món cháo sò lông bổ dưỡng vào bữa sáng cho cả nhà nhé!


Sò lông là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày. Chính vì thế, sò lông thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, món cháo tôm sò lông là một món không thể không nhắc đến. Cách nấu cháo sò lông cũng không quá khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 1kg sò lông tách vỏ
- 200g tôm tươi
- 200g xương heo
- 100g gạo
- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

Cháo tôm sò lông nóng hổi - 1

Thực hiện:
Bước 1: Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm, cho lượng nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 2
Bước 2: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương và một lượng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, nấu khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ. Đổ bỏ phần nước dơ này.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 3
Bước 3: Rửa sạch, lột vỏ tôm, tách riêng phần đầu và thịt. Đặt nồi xương lên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, mở lửa vừa, hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 4
Bước 4: Rửa sạch sò lông. Gọt vỏ, thái nhỏ gừng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng, 2g muối, 15ml dầu mè, 10ml dầu hào.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 5
Bước 5: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, mở lửa lớn. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để sò lông, tôm chín.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 6
Bước 6: Lược nước xương qua rây để bỏ xương và đầu tôm. Lóc lấy sạch thịt trên xương heo.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 7
Bước 7: Cho nước xương vào một chiếc nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho cơm chín cùng thịt xé, hỗn hợp xào sò lông và tôm vào. Nêm 5g muối, 50g bột nêm, 20g đường, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 8
Bước 8: Dọn cháo cùng sò lông, tôm ra chén. Có thể rải một ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị.
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 9
Lưu ý:
- Trong quá trình nấu nước xương, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được sạch.
- Không nên nấu sò lông quá lâu, sẽ khiên thịt bị dai.

Cháo tôm sò lông nóng hổi - 10
Cháo tôm sò lông nóng hổi - 11
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cháo tôm sò lông bổ dưỡng!

Bài "Cháo tôm sò lông nóng hổi"
Theo Minh Luật - Eva - Nguồn Khám phá

Bữa cơm ngon với mực sốt chanh, canh rau dền đảm bảo cả nhà sẽ bị bữa cơm này hấp dẫn cho mà xem.


MỰC SỐT CHANH
Mực làm sạch, lật ngược con mực lên rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không đứt hẳn. Xếp mực vào đĩa sâu lòng.

Pha hỗn hợp nước xốt: vắt lấy nước cốt của ½ quả chanh, thêm chút đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, 1 thìa nhỏ tương ớt (hoặc 1 ít ớt băm nhỏ), 2 thìa tương cà sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Sau đó thả một ít gừng băm nhỏ vào, trộn đều. 

Rưới hỗn hợp lên đĩa mực rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là mực chín.

Bữa cơm ngon với mực sốt chanh, canh rau dền - 1

CANH RAU DỀN THỊT BĂM
Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành với tí xíu dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn với chút mắm. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi, đun sôi nước rồi thả rau dền vào đun cho rau chín tới. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát.

Hôm nay mình nấu toàn món đơn giản nhưng vẫn thấy khá là ngon miệng. Nhất là món “đậu phụ xốt sa tế” với vị cay đặc trưng của sa tế lại có vẻ rất hợp với thời tiết dịu mát của những ngày đầu thu như này. Từng miếng đậu phụ béo ngậy thấm nước xốt cay cay, lẫn với những miếng nấm hương và mộc nhĩ giòn giòn ăn cùng cơm trắng thấy sao mà ngon đến lạ.

Bữa cơm ngon với mực sốt chanh, canh rau dền - 2

CÀ MUỐI
Cà muối là món ăn kèm vừa tiện lợi lại rất trôi cơm, tuy nhiên chị em cũng không nên mua nhiều vì cà muối không phải là món ăn thực sự bổ dưỡng. Nếu không có sẵn cà muối tại nhà, chị em có thể mua ở ngoài hàng. Chỉ một túi nhỏ giá 5.000 đồng là được.

Bữa cơm ngon với mực sốt chanh, canh rau dền - 3
GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN
MỰC SỐT CHANH
Mực tươi: 1 con khoảng 300gr
Chanh: 1 quả
---
60.000 đồng
1.000 đồng
CANH RAU DỀN THỊT BĂM
Rau dền: 1 mớ
Thịt băm: 50gr
---
6.000 đồng
5.000 đồng
CÀ MUỐI
5.000 đồng
Tổng: 77.000 đồng, 3 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món cá kho riềng. Món cá này đơn giản, dễ nấu nhưng mang hương vịt thơm ngon, hấp dẫn. Mình sẽ nấu thêm món chả lá lốt vì món này con gái mình rất thích ăn. Thêm vào đó, một bát canh rau cải là xong bữa cơm. Bữa ăn này chỉ hết khoảng 118.000 đồng và 60 phút chế biến!

Chúc các bạn ngon miệng bên bữa cơm gia đình!

Bài "Bữa cơm ngon với mực sốt chanh, canh rau dền"
Theo Lan Tường Tổng hợp - Eva - Nguồn Khám phá

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ. Đây là bữa ăn mà với mình, cách chế biến đơn giản nhưng luôn mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

 
SƯỜN SỐT CHUA NGỌT
- Sườn rửa thật sạch, sau đó chần với nước sôi trong khoảng 3-5 phút. Hành tỏi khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp sườn với hành tỏi khô, 1 muỗng café nước tương, chút muối trong khoảng 20 phút.

- Sau khi đã ướp đủ thời gian, cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn và ninh sườn cho đến khi nước trong nồi còn 1/3 thì bỏ sườn ra rán, giữ lại phần nước còn lại để làm. Vì sườn đã chín nên chỉ cần rán xém vàng các cạnh là được.

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 1

- Pha sốt: 1 muỗng café dấm, 1 muỗng café đường, nêm muối vừa miệng ăn, cho phần nước còn lại sau khi ninh sườn vào, ngoáy đều để hỗn hợp hòa tan hết, cho vào trong chảo đảo đều đến khi miếng sườn vàng và nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Bỏ sườn ra đĩa và trang trí, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

RAU CỦ MUỐI
- Củ sen (nếu không mua được, bạn có thể bỏ qua bước này) gọt bỏ vỏ, cắt lát ngâm với nước cho khỏi thâm. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng. Su hào cũng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt con chì.

- Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ ruột và cũng thái con chì. Ớt sừng rửa sạch, gừng bỏ vỏ rửa sạch đem xay nhuyễn. Trong lúc chờ hỗn hợp ớt gừng thì trộn đều rau củ với muối.

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 2

- Tiếp tục thêm mắm, dấm, đường vào tô rau củ, trộn đều. Cuối cùng cho hỗn hợp ớt gừng vào, trộn cho rau củ ngấm đều gia vị. Cho hỗn hợp vào hũ, đậy kín, rau củ sau khi trộn có thể ăn ngay hoặc để 1-2 ngày cho chua hơn ăn càng ngon.

CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn. Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng. Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

- Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miêng, đun sôi. Thả đậu phụ vào nồi. Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều.

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 3

Ngày mai mình sẽ nấu món vịt xào đỗ xanh. Món này tuy lạ miệng nhưng cách chế biến cũng khá đơn giản. Ngoài ra mình sẽ nấu canh hến với khế. Tiết trời hơi lạnh một chút mà được bát canh chua nóng hổi thì chẳng còn gì bằng.

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN
SƯỜN SỐT CHUA NGỌT
- Sườn thăn: 500gr
- Nước tương, dấm, dầu ăn, đường, muối…
- Hành khô, tỏi khô…
55.000 đồng
CANH RONG BIỂN
- Rong biển: 50gr
- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
- Tôm khô: vài con
- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
- Gia vị: muối, dầu mè.
30.000 đồng
RAU CỦ MUỐI
- Su hào: 1 củ to; cà rốt 1 củ to
- Dưa chuột: 2 quả; củ sen: 1 củ (tùy ý)
- Ớt sừng: 2-3 quả, gừng: 1 củ
- 1 muỗng café muối, 1 bát nhỏ mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm ăn.
12.000 đồng (nếu không có củ sen)
Tổng: 97.000 đồng, 4 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!

Bài "Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ"
Theo T.H - Eva - Nguồn Khám phá

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon hãy cùng thưởng thức món bề bề xóc bơ tỏi để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!


 Nguyên liệu:
- Bề bề
- Gia vị: Bơ, tỏi, gừng.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 1

Thực hiện:
Bước 1: Bề bề chọn mua con chắc mẩy, còn nhảy tanh tách và có trứng là ngon nhất. Cho bề bề vào rổ xóc đều rồi xả dưới vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 2

Bước 2: Dùng kéo cắt hai bên cạnh của con bề bề (để khi nấu bề bề được ngấm gia vị hơn và khi ăn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn).

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 3

Bước 3: Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 4

Bước 4: Phi thơm gừng, tỏi với bơ.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 5

Bước 5: Cho bề bề vào đảo đều, thi thoảng dùng tay cầm cán chảo vừa hất vừa xóc cho bề bề ngấm đều bơ.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 6

Bước 6: Khi bề bề đã chín thì cho ra đĩa ăn nóng cùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 7 

Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon - 9

Chúc các bạn và gia đình thành công và ngon miệng với bề bề xào bơ tỏi hấp dẫn!

 
Bài "Bề bề xóc bơ tỏi thơm ngon"
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)

3 món sườn ngon cho cuối tuần đảm bảo những món sườn này sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.


Sườn non hầm coca

Một món ăn với đủ các hương vị mặn, ngọt, cay… hòa quện với nhau, kích thích vị giác. Nếu các con bạn đã chán các món sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh…thì hãy thử làm món này để phục vụ các “thượng khách” nhí của gia đình, các bé sẽ thấy thích thú với món ăn mới lạ của mẹ cho mà xem. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu:
- Sườn non: 500gr; Cocacola: 1lon
- Rượu trắng: 3 thìa phở
- Hồi, quế, ngũ vị hương, hành lá, gừng, ớt…
- Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 1

Thực hiện:
- Sườn non rửa sạch, cho vào nồi chần qua

- Ướp sườn với chút muối, đường, rượu trắng trong khoảng 10 phút

- Đổ nước dưới miếng sườn, thêm gừng, quế, hồi, hành lá… đun trong khoảng 15ph cho đến khi thấy nước cạn dần.

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 2

- Thêm chút dầu ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa ngũ vị hương, vài lát gừng…đun tiếp khoảng 10 phút

Thêm cocacola vào nồi cho xâm xấp mặt sườn, đun trong khoảng 30-45p phút hoăc cho đến khi nước rút bớt, miếng sườn sẫm màu, nếm thấy các vị mặn, ngọt hòa quện thì tắt bếp

Sườn lợn kho tiêu

Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 3

Thực hiện:
- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

- Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

- Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 4

- Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.

- Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

Sườn non nướng sả

Món sườn non ướp sả ớt nướng rất thích hợp để thưởng thức với cơm nóng nhé.

Sườn non nướng sả ớt

Nguyên liệu:
- 900g sườn non
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt; 3 muỗng canh sả băm; 1 muỗng canh mật ong; ½ muỗng canh dầu ăn.

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 5

Cách làm:
- Ướp sườn với tất cả gia vị.
- Sau đó bạn trộn đều lên cho sườn ngấm gia vị.

3 món sườn ngon cho cuối tuần - 6

- Ướp dầu ăn vào giúp món nướng không bị khô, hoặc khi chiên không cần thêm dầu vì bản thân sườn đã có mỡ rồi. 

- Sườn non nướng sả ớt đã chín vàng, bạn cho ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức vị dai ngon, ngọt của sườn non nướng nhé.

 Bài "3 món sườn ngon cho cuối tuần"
Theo Tổng hợp (Khám phá)
Có rất nhiều món ăn ngon để chị em chế biến cho cả nhà vào chiều Chủ nhật.
 
Gà kho gừng
Rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày mùa thu se lạnh hoặc ngày đầu đông. Đặc biệt bạn có thể ăn kèm với cháo, hương vị ngon không kém món ếch Sing. Nếu không tin, bạn hãy thử xem.

Nguyên liệu
- Gà: ½ con hoặc 500gr
- Gừng: 1 củ to
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hành khô…

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 1

Thực hiện:
Gà rửa thật sạch, dùng kéo hoặc dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ như bao diêm
Gừng chia 2, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập
Ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập, ướp trong khoảng 15-20 phút

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 2

Gà sau khi ướp đủ thời gian, đem xào đến khi gà chín sơ với chút dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt và gừng xắt sợi để đun gà chín nhừ, để lửa nhỏ

Khi nước ninh trong nồi hơi keo và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt. Khi ăn rắc thêm chút mùi cho thơm.

Đậu đũa xào tôm khô
Tôm khô không chỉ để giã nấu canh mà còn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon như là: làm nộm, xào, làm ruốc tôm… Các mẹ nếu chịu khó mày mò chế biến thì sẽ làm được rất nhiều món ngon từ tôm.
Nguyên liệu:
Tôm khô: 100gr
Đậu đũa: 300gr
Gia vị, dầu hào, dầu ăn…
Hành, tỏi.

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 3

Thực hiện:
Tôm rửa sạch, ngâm nước cho nở.
Đậu đũa nhặt bỏ 2 đầu, rửa sạch và ngâm khoảng 30-45 phút trong nước muối loãng .
Đặt nồi nước sôi nóng già, cho vào 1 chút muối và chần chín sơ đậu
Tôm sau khi ngâm đem giã nhỏ.

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 4

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho đậu đã chần vào xào cùng với gia vị vừa miệng ăn và 1 thìa dầu hào.
Tiếp tục cho tôm khô vào xào cùng đậu cho đến khi cả 2 chín thì tắt bếp.
Trút ra đĩa và thưởng thức thôi.

Canh đậu phụ, nấm và đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 1 hộp
Nấm: 1 hộp (có thể mua trong các siêu thị)
Đậu Hà Lan: 1 bát (đậu tươi hoặc đông lạnh đều được)
Hành tây: ½ củ
Cà chua: 1 quả
2,5 bát nước
Gia vị gồm: vài lát gừng, 2 muống canh rượu vang, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu mè.

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 5

Thực hiện:
Nấm bỏ chân, rửa sạch
gừng rửa sạch thái lát, hành tây bỏ vỏ rửa sạch xắt nhỏ
Đậu bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng, chắt hết nước dư
Đậu Hà Lan rửa sạch
Nấm và cà chua rửa sạch, thái miếng như hình

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 6

Pha hỗn hợp gồm: rượu vang, nước tương, đường , muối…
Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước, thêm gừng đun sôi trong khoảng 5 phút
Khi nước sôi thả nấm vào
Tiếp tục cho đậu Hà Lan vào
Cho cà chua, đậu phụ và hành tây vào sau cùng
Để nước sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, thêm chút dầu mè và hạt tiêu vào.

Sữa ngô
Sữa ngô là một loại thức uống được rất nhiều gia đình lựa chọn vì dễ uống, phù hợp với cả người lớn, trẻ em, và hợp với cả 4 mùa, mùa đông thì uống nóng và mùa hè uống lạnh đều rất ngon. Hơn nữa, cách làm sữa ngô cũng khá đơn giản và nguyên liệu đều dễ dàng mua được ngoài chợ hay trong siêu thị. Ngoài cách làm sữa ngô như bình thường là xay hạt ngô sống thì bạn còn có thể đun chín ngô lên và xay nhuyễn…chất lượng sữa ngô vẫn không đổi, thậm chí còn có phần thanh mát và thơm hơn như cách làm cũ.

Nguyên liệu:
Ngô ngọt:1 bắp
Sữa tươi: 1 túi/ 200ml
Đường, sữa đặc có đường: tùy khẩu vị
Nước: 600ml (nếu thích uống loãng hoặc đặc hơn các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước).

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 7

Cách làm:

Bắp ngô bỏ lá, râu, rửa sạch. Mình không lấy lá và râu ngô vì vấn đề an toàn vệ sinh thôi, nếu các bạn chọn được ngô sạch thì có thể lấy cả lá và râu ngô để luộc cùng bắp, sữa ngô sẽ càng thơm ngon hơn.
Luộc ngô với nước đến chín, vớt ngô ra để nguội. Tách hạt ngô riêng và bỏ lõi.

Cho hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua bằng 1 cái rây (nếu chỉ thích uống sữa ngô không thì các bạn lót thêm 1 khăn xô để lọc hết bã).

Vào bếp nấu ngon chiều Chủ nhật - 8

Sữa ngô đã lọc xong đem đun sôi với đường tùy khẩu vị. Khi sữa ngô sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa và thêm sữa tươi không đường vào. Lưu ý sau khi cho sữa tươi vào thì không đun sôi mà khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp ngay để lưu lại được các chất trong sữa tươi.

Mùa hè các bạn để tủ lạnh cho mát, mùa đông uống nóng ngay khi vừa đun xong cũng rất tuyệt. Sữa ngô nên làm và uống trong ngày, hoặc bạn có thể làm và cất tủ đá, có thể trữ được vài ngày, khi uống chỉ cần bỏ ra rã đông và hâm nóng lại.

Theo Tổng hợp (Khám phá)